1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Trị ngưng triệu chứng đau một nửa đầu nhờ bài thuốc từ cây nhà lá vườn

Thảo luận trong 'Đồ dùng gia đình' bắt đầu bởi thinhdvhailinh, 14/9/17.

 1. thinhdvhailinh Member

  Tham gia ngày:
  20/9/16
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Dưới đây là những bài thuốc từ cây nhà lá vườn giúp trị ngưng triệu chứng đau một nửa đầu đơn giản.
  đau nửa đầu luôn còn gọi là nhức đầu do mạch máu, biểu hiện bởi các cơn đau nửa đầu dữ dội, đập thình thịch như tiếng mạch đập tại một hoặc hai bên thái dương kèm theo người mắc bệnh buồn nôn hoặc nôn, sợ tiếng động, sợ ánh sáng.
  [​IMG]
  Cơn đau thường xuyên kéo dài từ vài giờ đến ko quá 72 giờ, đặc biệt xảy ra bất kỳ thời điểm nào trong ngày nên người mắc bệnh năng không yên lòng và sợ hãi làm giảm thiểu chất lượng cuộc sống cũng như giảm khả thường lao động.
  đau đầu một phía rất thường gặp (chiếm khoảng 10 - 12% dân số), nguyên nhân chưa biết rõ, cơ chế phức tạp (gồm cơ chế thần kinh, mạch máu và thể dịch). Bệnh gặp tại nữ nhiều thêm nam (2/1), năng gặp ở người trẻ dưới 45 tuổi, có tính chất gia đình (70%). Tần số cơn thưa hoặc chóng cũng như mức độ đau nhiều luôn ít tùy thuộc từng người mắc bệnh.
  ở nữ, đại đa số cơn đau xuất hiện xung quanh thời kỳ kinh nguyệt, quay trở lại lại tần số cơn giảm trong thời gian có thai hoặc khi mãn kinh. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới khởi phát cơn đau như yếu tố tâm lý, thức ăn, môi trường...
  Để điều trị triệu chứng đau nửa đầu, bạn có điều kiện dùng những bài thuốc dân gian từ các loại cây quanh vườn nhà.

  Bài 1:

  Lá quýt, lá cúc tần, đại bi, hương nhu, lá sả, lá chanh, lá bưởi nấu xông cho đổ mồ hôi.
  Bài 2:

  Dùng 2 lá bưởi, 2 củ hành, giã nát đắp vào 2 bên thái dương, dùng băng dán cố định lại.
  Bài 3:

  Dùng nhựa cây sung phết lên giấy gián 2 bên thái dương, kết hợp với 5ml nhựa hòa nước uốc trước khi ngủ.
  Bài 4:

  Chữa đau nửa bên đầu, dùng 25 gram củ cải trắng tươi đem rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước hòa thêm chút băng phiến (khoảng 0.2 Gram), quậy đều rồi nhỏ vào mũi rất hiệu quả.
  Bài 5:

  Loại tinh dầu từ bạc hà là một phương thuốc trị đau nửa bên đầu an toàn và hiệu quả. Thêm một vài giọt dầu vào 3 chén nước sôi và hít nó khi đau vùng đầu.
  Bài 6:

  Thêm một vài giọt tinh dầu húng quế vào 3 chén nước sôi và hít nó khi đau đầu. Tinh dầu húng quế đặc biệt hữu ích cho triệu chứng đau một nửa đầu gây ra do stress.
  Bài 7:

  Khi bị nhức đầu do sốt cảm dùng lá hương nhu tươi 1 lượng nhỏ thêm nước sôi, vắt nước cốt uống, bã xác đắp trên đầu trán và 2 thái dương, có thể thêm củ sắn dây 20g còn tươi vắt nước uống nếu sốt đổ mồ hôi.
  Cách phòng đau nửa bên đầu

  những người mắc bệnh đau một phía đầu cần tránh những yếu tố khởi phát cơn đau bao gồm rượu, cà phê, socola, thiếu ngủ hoặc ngủ quá nhiều, bỏ bữa, stress hoặc sau stress, kinh nguyệt, mệt mỏi, hoạt động thể lực mạnh, yếu tố môi trường (tiếng ồn, thay đổi thời gian, nước hoa hoặc khói thuốc lá, độ cao, phơi nắng, chói mắt).
   
  #1

Chia sẻ trang này