1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Tình hình xuất khẩu lao động tại tỉnh Hưng Yên

Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi ctyxkld2016, 13/9/17.

 1. ctyxkld2016 Member

  Tham gia ngày:
  27/12/16
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  Tổng kết năm 2016 tỉnh Hưng Yên có khoảng trên 4000 người đi xkld dai loan. Những năm gần đây trung bình mỗi năm toàn tỉnh Hưng Yên có khoảng trên 3000 người đi xuất khẩu lao động làm việc, hàng năm lao động gửi về trên 10 triệu USD…

  Đi làm việc tại nước ngoài trong nhiều năm qua đã trở thành hướng giải quyết việc làm hiệu quả tại các tỉnh thành, giúp các hộ gia đình nghèo thoát khỏi cảnh khó khăn, vươn lên làm giàu. Đây là một trong những cách làm giàu chính đáng cần được khuyến khích và nhân rộng. Hãy cùng tìm hiểu về tình hình xuất khẩu lao động tại tỉnh Hưng Yên nhé.

  [​IMG]

  I. Tình hình xuất khẩu lao động tại tỉnh Hưng Yên

  Đặc biệt từ năm 2013 đến nay thị trường Xuất khẩu lao động Nhật Bản rất phát triển và thu hút được số đông lao động của tỉnh Hưng Yên, năm 2016 thị trường Nhật Bản chiếm trên 30% trên tổng số lao động xuất cảnh của tỉnh.

  Thị trường Đài Loan vẫn chiếm số lượng lao động lớn nhất, nhưng mấy năm gần đây thị trường này không tăng tốc được thêm như các năm 2003-2011, vì di xuat khau lao dong dai loan hiện nay đã bão hòa do mức chi phí đi tương đối cao vào khoảng trên 120 triệu/người, và thu nhập thực lại không thay đổi quá nhiều.

  Số lao động đang làm việc tại Nhật Bản và Đài Loan những năm gần đây mỗi năm chuyển về một số tiền tương đối lớn, chiếm trên 50%/ tổng số tiền mà các lao động đi xuất khẩu lao động tất cả các nước gửi về. Đây là khoản tiền đã góp phần làm cho Kinh tế tỉnh Hưng Yên phát triển thêm tốt hơn.

  Ngoài ra còn các thị trường mới như Singapore, Angeria… trong đó thị trường Singapore đang được các truyên gia đánh giá rất cao. Khả năm các năm tiếp theo thị trường xuất khẩu lao động Singapore sẽ là thị trường trọng điểm của lao động trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

  [​IMG]

  II. Tuy gặt hái được nhiều thành công nhưng Hưng Yên vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo lao động và tuyển dụng XKLD

  Xuất khẩu lao động Nhật Bản ở tỉnh Hưng Yên không chỉ thu hút lượng lao động phổ thông mà còn thu hút các thực tập sinh, sinh viên mới ra trường có nhu cầu học hỏi và nâng cao tay nghề. Sau thời hạn xuất khẩu lao động trở về nước vừa có một số vốn tích lũy, vừa có thêm kinh nghiệm để dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp.

  Trong năm 2017 Hương Yên quyết tâm phấn đấu đẩy mạnh thị trường truyền thống là Nhật Bản, Đài Loan và đẩy mạnh phát triển thị trường xuất khẩu lao động Singapore(vì đây đang là thị trường rất tiềm năng, chi phí đi thấp khoảng 120 tr, mức thu nhập tương đối cao và khoảng trên 1000usd, công việc nhẹ nhàng và ổn định lâu dài).

  Theo kế hoạch, năm 2017 Tổng cục Dạy nghề sẽ mở thêm nhiều lớp đào tạo dạy nghề cơ khí, kỹ thuật điện cho lao động là người dân trên địa bàn tỉnh.

  Theo báo cáo của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, hiện tỉnh Hưng Yên đã thành lập và bổ sung chức năng dạy nghề cho các trung tâm giáo dục thường xuyên và trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp các huyện. Đồng thời giao nhiệm vụ cho các đơn vị có đủ năng lực dạy nghề và phân bổ nguồn kinh phí cho các trung tâm, đơn vị được giao nhiệm vụ dạy nghề cho lao động nông thôn.

  Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên và chính quyền địa phương là những kênh thông tin quan trọng nhất giúp cho người lao động hiểu về chính sách ưu đãi đặc biệt của các chương trình xuat khau lao dong dai loan . Bên cạnh đó, các cấp, các ngành cần phối hợp thực hiện đồng bộ các giải pháp, lồng ghép đề án với các chương trình, dự án phát triển kinh tế xã hội của từng địa phương. Đặc biệt cần tăng cường liên kết giữa cơ sở dạy nghề với doanh nghiệp trong đào tạo và tuyển dụng, tiếp tục nhân rộng các mô hình điểm… nhằm thu hút đông đảo lao động nông thôn trên địa bàn tham gia học nghề, tạo việc làm, qua đó góp phần tăng thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống cho người nông dân.

  Quản lý và thắt chặt hơn nữa các doanh nghiệp đang hoạt động môi giới xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh. Đem lại quyền lợi tốt nhất đối với người lao đông. Hỗ trợ người lao động được vay vốn để có thể tham gia vào các đơn hàng tuyển dụng xuất khẩu lao động tốt nhất.

  Nguồn: http://congtyxklduytin.com/tinh-hinh-xuat-khau-lao-dong-tai-hung-yen
   
  #1

Chia sẻ trang này