1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Tiềm năng phát triển hệ thống điện mặt trời ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Đồ thanh lý' bắt đầu bởi thangbka92, 12/6/18.

 1. thangbka92 Member

  Tham gia ngày:
  22/11/16
  Bài viết:
  547
  Đã được thích:
  0
  Việt Nam là một trong các quốc gia có tiềm năng đáng nói về hệ thống điện mặt trời. Các số liệu thăm dò về lượng bức xạ mặt trời cho thấy, các địa phương ở phía Bắc bình quân sở hữu khoảng từ 1800-2100 giờ nắng trong một năm, còn những tỉnh ở phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào) bình quân có khoảng từ 2000-2600 giờ nắng trong một năm.
  Nhìn một phương pháp khái quát lượng bức xạ mặt trời ở các tỉnh phía Bắc giảm 20% so với những tỉnh miền Trung và miền Nam, và lượng bức xạ mặt trời ko cung cấp đều quanh năm. Vào mùa đông, mùa xuân mưa phùn kéo dài hàng chục ngày liên tục và nguồn bức xạ mặt trời dường như không đáng đề cập chỉ còn khoảng 1 – 2 KWh /m2/ngày, yếu tố này là cản trở to lớn cho việc ứng dụng ĐMT.
  [​IMG]
  Điều này ko xảy ra đối với các tỉnh phía miền Trung và miền Nam do sở hữu mặt trời chiếu rọi quanh năm, ổn định nhắc cả vào mùa mưa. Có thể kết luận rằng bức xạ mặt trời là một nguồn tài nguyên lớn lớn cho các tỉnh miền Trung và miền Nam nói chung trong giai đoạn phát triển bền vững.
  Hiện trạng năng lực công nghiệp điện mặt trời Việt Nam

  Tuy còn non trẻ song ngành công nghiệp ĐMT Việt Nam cũng đã đạt được những thành tựu bước đầu đáng kể. Trong đó, những hệ thống Điện NLMT đã lắp đặt khá phong phú nơi như: tp Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đồng Nai, Ninh Thuận, Bình Thuận,...
  Định trào lưu công nghiệp điện mặt trời Việt Nam đến năm 2025

  Hướng tới việc xây dựng ngành công nghiệp ĐMT Việt Nam lên hàng đầu khu vực và cạnh tranh thế giới về kỹ thuật và sản lượng vào năm 2025, những nhà quản lý và những nhà khoa học đã đưa ra chiến lược tăng trưởng kích cầu công nghiệp ĐMT Việt Nam, dự thảo đề cương Chương trình điện mặt trời vô cùng công suất 2010-2025. Dự thảo đã vạch ra các mục tiêu cụ thể của Chương trình là khai thác hiệu quả ĐMT đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia trong chủ yếu tình huống (250 MWp = 456,25 tỷ KWh/năm), và cùng với lưới Quốc gia điện khí hóa 100% đa phần lãnh thổ Việt Nam vào năm 2025.
  Chương trình với tính tiên phong, đột phá, vượt qua rộng rãi thách thức và rào cản của cơ chế cũng như công nghệ còn giảm thiểu hiện nay ở Việt Nam, dựa trên tiêu chí xã hội hóa nguồn năng lượng, hướng tới sự lớn lên bền vững. Hiện nay, Chương trình đã triển khai dự thảo 4 dự án to lớn là dự án 10.000 mái nhà ĐMT, dự án nhà đồ vật ĐMT nối lưới cục bộ 2MWp-5MWp, dự án 10.000 nguồn chiếu sáng công cộng bằng công nghệ tích hợp năng lượng mới; và dự án khu trình diễn năng lượng mới của Việt Nam và thế giới.
  [​IMG]
  Ngoài ra còn có một số dự án khác như dự án xây dựng nhà thiết bị tiếp tế phiến PMT (Solar Cell) và bảng PMT (Solar Module), nhà sản phẩm công nghệ thêm vào chảo nhiệt điện mặt trời !0KW & 25KW công nghệ Stirling, dự án xây dựng nhà đồ vật sản xuất thứ phụ trợ phát triển ĐMT, dự án xe taxi điện – ĐMT, dự án 10.000 thuyền câu mực ánh sáng tiết kiệm năng lượng từ ĐMT và gió…
  Năng lượng là cần thiết sống còn của nhân chiếc trong tương lai. Năng lượng cho phát triển trong cho thế kỷ 21 nên là năng lượng sạch, đó là những nguồn NLTT mà tiềm năng vô tận chính là NLMT. điện mặt trời độc lập là đích tới của loài người trong 20 – 30 năm tới, đó cũng là một thời gian tối thiểu để xây dựng và tăng trưởng nền công nghiệp điện mặt trời của Việt Nam.
   
  #1

Chia sẻ trang này