1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Thực quản dài khoảng bao nhiêu

Thảo luận trong 'Nước hoa - Mỹ phẩm' bắt đầu bởi leduccuong01, 23/6/18.

 1. leduccuong01 Member

  Tham gia ngày:
  20/4/17
  Bài viết:
  188
  Đã được thích:
  0
  Chắc hẳn mọi người đã nghe nói rất nhiều về thực quản và chỉ biết được rằng nó đóng vai trò quan trọng trong việc tiêu hóa thức ăn trong có thể. Vậy đã khi nào bạn thắc mắc thực quản nằm ở đâu, thực quản dài khoảng bao nhiêu chưa ?

  Vị trí của thực quản

  [​IMG]

  Thực quản là một ống cơ, nối hầu với dạ dày. Chiều dài của thực quản thường từ 25 – 30cm, dẹp do các thành áp sát nhau. Nó có hình ống mỗi khi có khối thức ăn được đưa vào. Thực quản có tính di động, do nó kết dính với các tạng xung quanh nhờ các cấu trúc lỏng lẻo.

  Thực quản là gì ?

  Thực quản là ống cơ có nhiệm vụ chuyển thức ăn từ yết hầu xuống dạ dày, thực quản được xem là một trong những cơ quan không thể thiếu ở cơ thể người cũng như các loài động vật có xương sống, trong đó kích thước ở người dài khoảng 25cm, rộng khoảng 1,5 – 2 cm nhỏ hơn khá nhiều so với các loài động vật xương sống to lớn.

  Thực quản còn có tên gọi tiếng anh là Esophagus, cơ chế hoạt động của thực quản là tạo ra các sóng nhu động qua đó đẩy thức ăn trôi xuống dạ dày.

  Thực quản là 1 trong những cơ quan chủ đạo của hệ tiêu hóa, vì vậy cần được bảo vệ kĩ càng. Khi xuất hiện cảm giác nghẹn ở thực quản hoặc 1 số triệu chứng phổ biến như đau thực quản, hẹp thực quản, co thắt thực quản… cần được chẩn đoán.
   
  #1

Chia sẻ trang này