1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Tầm quan trọng của thiết kế ánh sáng tại Spa

Thảo luận trong 'Thông báo' bắt đầu bởi LamTran715, 22/6/17.

 1. LamTran715 Member

  Tham gia ngày:
  4/4/17
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  0
  Ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng trong việc thiết kế nội thất ở Spa vì ánh sáng góp phần cao độ vào tính thẩm mỹ và bầu không khí tại Spa. Ngoài ra, việc trang trí nội thất đẹp kết hợp với ánh sáng êm dịu, quyến rủ phái đẹp sẽ tao sự thu hút đến khách hàng. Ánh sáng là yếu tố quyết định đến nội thất tại Spa, nếu không có ánh sáng bố cục nội thất cũng trở nên rất vô hồn và kém sức thu hút với khách hàng.  Ánh sáng trong không gian chủ yếu được tạo nên từ hiệu quả chiếu sáng vào các thiết bj nội thất, vì vây, cách bố trí ánh sáng và chất liệu bề mặt của các thiết bị nội thất rất quan trọng. Ánh sáng giúp Spa trở nên ấm áp va sành điệu hơn rất nhiều. Cũng giống như các ngành nghề nghệ thuật ứng dụng khác thì sử dụng việc sử dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất ở Spa đòi hỏi trình độ kiến thức chuyên môn nhất định, khả năng sáng tạo và liên tưởng linh hoạt. Ở các quốc gia phương tây thì việc bố trí ánh sáng thường do các chuyên gia thiết kế ánh sáng vẽ mẫu và thiết kế lắp đặt, tuy nhiên, tại Việt nam do điều kiện và chi phí nên các Spa thường tự thiết kế việc bố trí ánh sáng, do vậy hệ thong ánh sáng thường xảy ra hiện tượng trùng lặp, dày đặc hoặc quá thưa thớt. “Ô nhiễm ánh sáng” sẽ diễn ra nếu việc bố trí ánh sáng không có khoa học, mất thẩm mỹ… gây ảnh hưởng tiêu cực đến khách hàng.

  [​IMG]

  Nguyên tắc thiết kế ánh sáng tại các Spa:

  Đèn trang trí tại các Spa vừa mang lại ánh sáng cho Spa vừa là vật trang trí nội thất. Thường gồm 3 loại đèn bóng sợi đốt, đèn huỳnh quang và đèn bóng halogen.


  Chiếu sáng chung toàn bộ không gian:

  Thông thường thì chúng ta sử dụng ánh sáng thiên nhiên qua các cửa sổ, giếng trời để tạo bầu không khí trong lành cho Spa. Vào ban đêm, chúng ta có thể sử dụng đèn trần để tạo bầu không khí này. Đèn halogen kết hợp với đèn chùm luôn là lựa chọn tối ưu trong việc trang trí ánh sáng tại Spa. Tuy nhiên, cần lưu ý sử dụng những gam màu nhẹ, không sử dụng ánh sáng gây cảm giác quá nóng cho không gian.


  Chiếu sáng tập trung:

  Các không gian như sảnh tối, tiểu cảnh, chân cầu thang ban ngày cũng nên sử dụng ánh sáng tự nhiên ( nếu được), những chiếc đèn treo cũng là một lựa chọn tốt nếu ánh sáng không thể chiếu vào những khu nhỏ như vậy.


  Chiếu sáng làm nổi bật:

  Việc chiếu sáng nổi bật ánh sáng thường sử dụng tại các bức phù điêu, bức tranh sơn dâu hoặc các hốc tường. Đối với những nơi này thì chúng ta nên sử dụng ánh sáng đèn halogen. Đèn có đế và nến tinh dầu cũng là một lựa chọn sáng suốt mang lại hương thơm tưới mới cho Spa của bạn
   
  #1

Chia sẻ trang này