1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Những nguyên lý hoạt động của máy bơm piston định lượng

Thảo luận trong 'Điện tử - Kỹ thuật số' bắt đầu bởi nhvan226, 6/1/18.

 1. nhvan226 Member

  Tham gia ngày:
  23/9/16
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  0
  Đối với 1 số ai ưa chuộng hàng hóa máy bơm bánh răng thì câu hỏi tuổi thọ trung bình của sản phầm hết sức đc lưu ý. Để biết được tuổi thọ trung bình của máy bơm bánh răng là bao lâu, các bạn cần có cái nhìn rõ ràng cụ thể hơn về nó

  Máy bơm định lượng piston là loại bơm định lượng truyền thống không kín nhưng lại áp lực cao phù hợp bơm 1 số chất lỏng đặc không có tính ăn mòn tính mài mòn và không độc hại. Máy bơm định lượng piston thường có nhiều thế mạnh nổi trội so cùng 1 số mẫu máy bơm định lượng khác và đc dùng khá rộng khắp hiện nay.

  Để tham khảo giá của bơm định lượng hóa chất giá rẻ, bạn có thể xem tại http://bomhoachat.com/tin-tuc/ban-bom-dinh-luong-hoa-chat-gia-re-tai-ha-noi.html

  Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bơm địng lượng piston để hiểu hơn về dòng bơm này và dùng bơm đúng Hướng dẫn nhé.

  Nguyên lý hoạt động của bơm piston định lượng

  Bơm thủy lực piston hoạt động trên nguyên tắc thay đổi dung tích , quá trình hút đẩy chất lỏng do sự thay đổi dung tích công tác trong bơm, được thực hiện nhờ piston chuyển động tịnh tiến qua lại trong xi lanh.

  Máy bơm định lượng piston có nhiều loại có thể là bơm định lượng piston hướng trục và bơm định lượng piston hướng kính, bơm định lượng piston hướng trục cũng là mẫu máy bơm định lượng piston được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay.

  Xem thêm: báo giá máy bơm định lượng

  [​IMG]


  Máy bơm định lượng piton hoạt động theo nguyên lý của piston trong buồng bơm dạng xi lanh.

  lúc chất bơm đi vào buồng bơm piston giao thông và đẩy chất bơm từ buồng hút sang buồng xả, nếu piston ngừng hoạt động máy bơm sẽ ngừng hoạt động.

  Muốn tăng công suất máy bơm piston có thể tăng số lượng đầu bơm đó chính là cách thức tuyệt vời nhất.

  Máy bơm định lượng piston không có khả năng bơm mồi và ko thể chạy khô, tránh dùng bơm định lượng piston cho một vài chất bơm cần cam kết vệ sinh hoặc chất bơm có khả năng ảnh hưởng môi trường hoạt động.

  Máy bơm piston thủy lực có thể đc chế tạo với lưu lượng cố định hoặc điều chỉnh đc .

  - Ưu điểm: Tuổi thọ cao.Làm việc tin cậy ở áp suất cao, sử dụng trong những hệ thống có chế độ làm việc nặng. Bảo đảm hiệu suất thể tích tốt. Thay đổi được lưu lượng làm việc.

  - Nhược điểm: giá cả cao.

  Như vậy, máy bơm định lượng piston là sự lựa chọn hoàn hảo cho người dùng khi có nhu cầu bơm những chất lỏng với áp lực cao, chất lỏng đặc, nhớt hay đo lường lưu lượng vài chất lỏng này.

  dựa vào Kinh nghiệm bài trí piston, có thể phân ra thành 2 loại:

  - Bơm piston hướng kính: Bơm piston hướng tâm là bơm có cá piston vận động hướng tâm với trục quay của rotor. Tùy vào số piston ta có 1 số lưu lượng khác nhau. Kiểu bơm này có yếu điểm là kích thước lớn, chế tạo lằng nhằng .

  - Bơm piston hướng trục: Bơm piston hướng trục là mẫu bơm có piston đặt song song với trục quay của bơm và đc truyền bằng khớp hoặc đĩa nghiêng. Piston luôn tì sát vào mặt của đĩa nghiêng nên chúng vừa tham gia chuyển động tịnh tiến của piston vừa tham gia chuyển động quay của rotor.

  toàn bộ khía cạnh hân hạnh liên lạc tư vấn: 0989.775.196
   
  #1

Chia sẻ trang này