1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Hướng dẫn làm sao để tăng tốc độ máy tính.

Thảo luận trong 'Máy tính - Laptop - Máy tính bảng' bắt đầu bởi muaban999, 24/4/18.

 1. muaban999 New Member

  Tham gia ngày:
  8/6/17
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Máy tính của bạn sử dụng lâu ngày thường sẽ chậm dần do nhiều nguyên nhân. Khi máy tính chậm sẽ gây nhiều khó chịu và phiền toái, ảnh hưởng nhiều đến công việc của bạn. Hôm nay, kỹ thuật viên Công Ty Máy Tính Á Đông – Chuyên Sửa máy tính tại nhà Hà Nội xin có những chia sẻ để giúp máy tính được cải thiện giúp công việc của bạn thuận lợi hơn.


  [​IMG]

  Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi làm máy tính chậm.


  * Máy tính chứa nhiều tệp tin rác:


  Khi máy tính của bạn sử dụng lâu ngày sẽ phát sinh ra các tập tin rác. Đây là nguyên nhân làm máy tính của bạn chậm hơn. Các đơn giản bạn xóa bỏ các tập tin rác bằng các ứng dụng dọn file rác tự động. Các file rác sẽ được tạo ra trong quá trình sử dụng, file rác sẽ chiếm 1 phần không nhỏ trong bộ nhớ máy. Giải phóng các tập tin rác là giải phóng bộ nhớ và tăng tốc độ máy tính


  [​IMG]


  * Vô hiệu hóa Starup và Service không thực sự cần thiết:


  Điều này có ít người biết và để ý tới. Các phần mềm khi bạn cài đặt thường có chế độ bật khi khởi động cùng máy tính. Chính điều này làm máy tính của bạn khi bật và tắt sẽ chậm. Chính vì vậy cần tắt những phần mềm không thiết trong quá trình khởi động máy tính

  * Gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết hoặc không sử dụng tới nữa.

  Việc này cũng giúp tăng tốc máy tính. Khi bạn sử dụng máy tính lâu ngày có thể bạn sẽ không quan tâm đến các ứng dụng đã cài đặt trước đó mà thời điểm này bạn không hề dùng đến nó. Bạn hãy rà soát những ứng dụng mà bạn không còn cần dùng để giải phóng bộ nhớ trong máy tính giúp tăng tốc máy tính.

  * Chống phân mảnh và tạo Ram ảo

  + Set thêm RAM ảo: Giúp tăng tốc máy tính khá tốt. Thao tác thực hiện vô cùng đơn giản mà đem lại hiệu quả cải thiện tốc độ máy tính. Thao tác thực hiện: Click chuột phải vào My Computer – Properties – Advanced – Setting – Bỏ dấu tích ở Advanced và Change và di chuyển tới ổ C chọn Ok.


  + Chống phân mảnh: Máy tính bị phân mảnh sẽ hạn chế tốc độ chạy. Các bước chống phân mảnh. Start – All Program – Accessories – System Tool – Disk Defragmenter – Defragment disk là hoàn thành.


  Trên đây là những thủ thuật đơn giản giúp tăng tốc độ xử lý của máy tính mà các kỹ thuật Công Ty Máy Tính Á Đông muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

  Xem thêm bài viết liên quan:

  Đổ mực máy in tại nhà Hà Nội


  SỬA CHỮA HỆ THỐNG CAMERA AN NINH TẠI HÀ NỘI
   
  #1

Chia sẻ trang này