1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Đi tìm lời giải về màu đỏ của Tổ yến huyết?

Thảo luận trong 'Đồ dùng gia đình' bắt đầu bởi thangbka92, 12/6/18.

 1. thangbka92 Member

  Tham gia ngày:
  22/11/16
  Bài viết:
  547
  Đã được thích:
  0
  Một trong số 8 món ăn của vua chúa từ xưa, yến khánh hòa ngày nay là một trong số những món ăn cao cấp nhất, đem đến nhiều giá trị về sức khỏe, giúp sức khám chữa một số bệnh về đường phổi, hệ tim mạch, giúp da luôn tươi trẻ và rạng rỡ.
  [​IMG]
  Trong toàn bộ các loại Yến sào được biết đến hiện nay, Yến huyết khánh hòa (loại Yến Sào có màu đỏ) được coi là tốt nhất và cũng có thể có giá trị cao nhất. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tạo ra Color tỏa nắng rực rỡ của loại Yến Sào này, chúng ta hãy cùng nhau khám phá chúng ta nhé
  Huyết Yến được tìm thấy cơ bản ở sâu trong các hang động nằm rải rác khắp Quanh Vùng Đông Nam Á. Sản lượng thấp cùng với việc khai thác vô cùng khó khăn nguy khốn nên không có không ít Yến Huyết được bày bán thoáng rộng trên thị trường. Do màu sắc quan trọng của mình, đã có khá nhiều lời đồn thổi đại ly kỳ về sự việc hình thành của loại tổ yến đặc trưng này.
  Một số quan điểm cho rằng, màu đỏ của Huyết Yến là do máu của chim yến tạo nên, trong quy trình làm tổ chim yến trộn nước bọt và máu để làm hay do chim yến do sự vất vả trong việc kiếm ăn và làm tổ đã thổ huyết trong quy trình làm tổ. Đây khỏe mạnh là một quan niệm được không hề ít người truyền tai nhau nhau khi nói về Yến Huyết mặc dù nó lại cũng là quan niệm sai lạc nhất. Thực tế rằng hồng cầu trong máu có chứa Sắt (Fe) nên lúc ra bên ngoài không khí sẽ bị oxi hóa và chuyển thành màu đen. Không thế có red color như của loại Huyết Yến trong tự nhiên được tìm thấy và nếu máu của chim yến có thể tạo thành loại tổ có chất lượng giỏi như vậy thì có lẽ nên sử dụng quá trực tiếp máu sẽ giỏi hơn chăng ?
  Theo thời gian làm việc của những Chuyên Viên khai thác Yến Sào, Tổ yến càng ở sâu trong hang động ẩm và tối thì màu sắc càng đỏ rực, Tổ white color sẽ nằm gần lối vào, và đi sâu hơn một chút mà thậm chí tìm thấy tổ màu vàng (Hồng Yến).
  [​IMG]
  Chính vì điều này quan điểm thứ 2 được đặt ra, màu sắc của Yến Huyết, Yến Hồng là do sự tương tác với các bức tường, chúng hấp thu các khoáng chất tự nhiên và thoải mái như Sắt, Magiê, Canxi nên mới có màu như thế. Quan điểm này khá phải chăng tuy vậy chỉ có 1 phần của tổ yến là gắn với vách đá nên rất khó để mà thậm chí tạo nên những tổ yến màu đỏ hay vàng thống nhất. Vậy thì tại vì sao lại vẫn có những tổ Yến Huyết, Yến Vàng với màu sắc đồng nhất như vậy này?
  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng rằng, thực chất của biểu hiện này là quy trình lên men tổ yến một cách tự nhiên. Ban đầu tổ yến được tao ra có màu trắng bình thường, với sự kết hợp đúng đắn giữa những nguyên tố khác nhau từ nhiệt độ, độ ẩm, những khoáng chất tự nhiên và thoải mái đã gây ra một môi trường xung quanh vật chất đặc biệt thúc đẩy quy trình lên men hữu cơ xảy ra, trong số giờ 2 – 3 tháng đã tạo nên những tổ yến với màu sắc khác nhau. Thí nghiệm trong số nhà nuôi yến với những ĐK tương thích với ngoài tự nhiên, một số trong những tổ yến cũ đã chuyển sang red color của Huyết Yến trong khi những tổ mới xây vẫn có màu trắng. Một số tổ đang trong mức độ lên men để chuyển thành Huyết Yến, màu sắc có sự biến chuyển rõ rệt màu trắng từ từ chuyển sang màu hồng.
  Yến Huyết cũng giống như nhiều thực phẩm khác cũng rất được thực hiện thông qua quy trình lên men tự nhiên, như nước tương, giấm, rượu, pho mát, các loại rau củ muối như dưa, kim chi, cà pháo …. Tất cả đều là sản phẩm của quá trình lên men. Qua trình này diễn ra một cách tuần tự, tự nhiên, chất mới tạo ra nhiều phần là hữu dụng cho tình trạng sức khỏe con người, giúp thực phẩm được bảo vệ lâu hơn. Thực phẩm lên men đã và đang được sử dụng quá rộng thoải mái trong bữa ăn của đa số nền văn hóa ngày nay.
  [​IMG]
  Môi trường chất lên men sẽ đưa ra quyết định sản phẩm tạo thành, quality Huyết Yến ở mỗi nơi từ đó cũng có khá nhiều khác biệt. Tuy vậy việc tạo ra Huyết Yến ngoài tự nhiên mất rất khó khăn và thời gian mặc dù unique lại hơn hẳn so với Huyết Yến được tạo thành bởi phương pháp ủ nuôi khác. Chính sự biệt lập về chất lượng đã làm cho Huyết Yến ngoài tự nhiên và thoải mái có mức giá thành cao hơn nhiều so với Huyết Yến nuôi và những loại yến khác.
   
  #1

Chia sẻ trang này