1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Đánh giá xu hướng phát triển của điện mặt trời hòa lưới tại Nước ta

Thảo luận trong 'Đồ thanh lý' bắt đầu bởi thangbka92, 6/7/18.

 1. thangbka92 Member

  Tham gia ngày:
  22/11/16
  Bài viết:
  553
  Đã được thích:
  0
  Hội thảo tổng kết “Đánh giá tiềm năng lớn lên dự án điện mặt trời quốc gia tại Việt Nam tới năm 2020, tầm nhìn 2030” vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của hơn 100 đại biểu đến từ các Bộ, ngành, địa phương, các nhà thêm vốn và đối tác.
  Hội thảo là một hoạt động trong khuôn khổ Dự án Năng lượng Tái tạo và Tiết kiệm Năng lượng (4E) do Tổ chức Hợp tác Phát triển GIZ và Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương hợp tác vận hành dưới sự ủy quyền của Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức (BMZ).
  Theo kết quả nghiên cứu sơ bộ cho thấy, tổng tiềm năng kinh tế của những dự án điện mặt trời trên mặt đất tại Việt Nam đạt ít nhất 07 Gigawatt (GW) vào năm 2020. Tiềm năng này vượt xa mục tiêu quốc gia là 0,8 GW vào năm 2020. Tuy nhiên trong xu thế giá thành thêm vốn và tài chính cho những dự án điện mặt trời đang ngày càng giảm, tiềm năng kinh tế với thể đạt mức vài trăm Gigawatt trong công đoạn 2021 - 2030 lúc trái đất bắt đầu phát triển, và vượt xa mục tiêu đã đề ra là 12 Gigawatt vào năm 2030.
  [​IMG]
  Công tác giới thiệu do GIZ tài trợ được thực thi bởi Viện Năng lượng Việt Nam với vai trò là đơn vị tư vấn trong nước và Viện Becquerel là đơn tư vấn quốc tế, đã một lần nữa khẳng định Việt Nam là quốc gia có tiềm năng dồi dào để tăng trưởng điện mặt trời, đặc thù ở khu vực miền Trung và Nam. Trong bối cảnh cuộc sống hiện nay, gần như những dự án đều đang được đang chạy ở tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận. Tuy nhiên, sau năm 2020, sẽ với rộng rãi dự án điện mặt trời ở khu vực miền Trung và miền Nam, bao gồm những tỉnh như Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và khu vực giáp ranh giữa tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận.
  Phát biểu tại Hội thảo, bà Sonia Lioret, Trưởng dự án 4E của GIZ cho biết: Chúng tôi hi vọng rằng báo cáo giới thiệu thông tin quốc gia này sẽ là một nguồn tham khảo bổ ích cho những nhà hoạch định chính sách và các đối tác khác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Bản báo cáo cuối cùng cũng sẽ tổng hợp những ý kiến từ các đại biểu tham gia tại hội thảo ngày hôm nay. Nó đem lại cho những sở ban ngành tỉnh và những nhà đầu tư một bức tranh toàn cảnh về tiềm năng điện mặt trời và các địa phương đang vững mạnh điện mặt trời. Trong bối cảnh cuộc sống hiện nay, nguồn tài chính cho những dự án điện mặt trời với thể còn lan rộng cực nhọc khăn, tuy nhiên, khi cuộc sống lớn lên hơn nữa và mức chi phí giá bán giảm, tiềm năng phát triển điện mặt trời sẽ tăng lên nhanh chóng.
  "Hoạt động giới thiệu cũng là một sáng kiến quan trọng bởi nó giúp cho Việt Nam lớn lên năng lượng tái tạo, và đạt được các mục tiêu trong Quy hoạch Phát triển Điện lực Quốc gia. Kết quả từ giai đoạn đánh giá cũng có thể được tiêu dùng để vững mạnh cơ chế đấu thầu những dự án điện mặt trời ở Việt Nam trong tương lai” - Bà Sonia Lioret nhấn mạnh.
  Trong công đoạn đánh giá, các chuyên gia đã đi theo cả hai hướng tiếp cận từ trên xuống và từ dưới lên. Kết quả sơ bộ được tính toán bằng ứng dụng Hệ thống Thông tin Địa lý (Geographical Information System – GIS), dựa trên những tiêu chí khác nhau như bức xạ mặt trời, sử dụng đất, hệ thống cơ sở hạ tầng đường xá và mạng lưới điện. Chuyên gia cũng tính toán tiềm năng kinh tế thông qua việc trả lời cho câu hỏi: Với biểu giá FIT như hiện nay, những khu vực nào sở hữu thể phát triển điện mặt trời?
  Thêm vào đó, nhóm nghiên cứu cũng xác nhận được những dự án điện mặt trời đang được dự kiến triển khai ở những tỉnh. Báo cáo mô tả cũng đã chính thức được những vùng lớn mạnh điện mặt trời và lập danh sách những dự án điện mặt trời cho tới năm 2020.
  Kể từ tháng 4 năm 2017 với Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các dự án điện mặt trời cho hộ gia đình, doanh nghiệp được phép bán điện với một giá cố định là 9,35 cent Mỹ/kWh lên lưới điện quốc gia. Ngày 12/09/2017, Bộ Công thương cũng đã ban hành Thông tư 16/2017/TT-BCT trong đó đưa ra những hướng dẫn sự buộc phải dùng để đang chạy Quyết định này.
   
  #1

Chia sẻ trang này