1. - Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  - Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường. Chỉ được đặt link khi đạt được yêu cầu tại đây
  - Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  - Đặt textlink trên hệ thống CPS xem tại đây
  Dismiss Notice

Chuẩn bị loa sân khấu cho sự kiện thêm hoàn hảo

Thảo luận trong 'Thông báo' bắt đầu bởi LamTran715, 29/6/17.

 1. LamTran715 Member

  Tham gia ngày:
  4/4/17
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  0
  Một chương trình dù lớn hay nhỏ thì hệ thống loa sân khấu vô cùng quan trọng. Việc chuẩn bị kĩ về hệ thống loa sân khấu giúp cho chương trình có bầu không khí tươi vui và thành công tuyệt vời. Do vai trò của loa sân khấu quan trọng đến thế nên các khâu của loa sân khấu cần được chuẩn bị kĩ lưỡng để chương trình hoàn hảo đến phút cuối cùng, không gây ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị sản xuất.

  Nhiệm vụ đầu tiên mang tầm quan trọng lớn đến âm thanh của sự kiện là tìm ra tần số của khán phòng và loa sân khấu để hiệu chỉnh Equalizer trước khi trình diễn. Mỗi khán phòng đều có một tần số riêng cộng hưởng với âm thanh của loa sân khấu. Bên cạnh đó, mỗi Micro và bộ loa sân khâu đều mang dải tần khác nhau làm cho âm thanh cũng to nhỏ khác nhau trong đó loa sân khấu Monitor thể hiện âm thanh tương đối bằng phẳng, trung thực nhất, những loại loa sân khấu kém chất lượng có bass và treble yếu nhưng đặc điểm của các loại loa sân khấu này là có Mid mạnh mẽ hơn. Một loa sân khấu có màn loa sân khấu to thì thể hiện bass tốt, ngược lại, loa sân khấu nhỏ sẽ làm cho âm treble rõ ràng hơn


  [​IMG]

  Chủ yếu cần tìm vị trí đặt loa Sub sân khấu nghe sao cho hay vì âm bass có bước sóng dài nên phát âm ra được xa, khán giả dù ở xa vẫn có thể nghe được âm thanh của loa sân khấu. Ngoài ra âm bass còn truyền tốt qua vật cứng, tường, gạch…vì âm của loa sân khấu mang nguồn năng lượng lớn. Khi nhắc đến định hướng cao thì chúng ta dễ dàng nhận ra âm Treble, cách bố trí tốt nhất lúc này là khán giả dù ngồi ở đâu cũng có thể nhìn thấy loa sân khấu. Nếu phòng hội nghị, hội thảo, hội trường… có kích thước quá lớn thì có thể hỗ trợ thêm loa sân khấu ở phía sau giúp mọi người thưởng thức sự kiện một cách trọn vẹn. Hiện tượng khử âm và cộng hưởng do âm thanh của các loa sân khấu cùng tần số và cùng pha phát ra làm người ngồi ở giữa thường có âm thanh quá lớn hoặc quá nhỏ. Vì vậy, cần dùng thêm Each Delay để xử lý độ trễ âm thanh giúp loa sân khấu cho âm hay hơn. Đồng thời, để tất cả khán giả đều được thưởng thức âm nhạc trọn vẹn.


  Để đảm bảo chất lượng loa sân khấu sự kiện live show thì đơn vị tổ chức cần quan tâm đặc biệt đến công suất và độ khuyếch đại của loa sân khấu. Việc đầu tư một một bộ khuếch đại công suất càng lớn sẽ đảm bảo độ chất của loa sân khấu hơn. Việc set up âm thanh live luôn cần một thiết bị nồng cốt đó là DI – Box để kết nối nhạc cụ, Micro và Mixer và loa sân khấu.
   
  #1

Chia sẻ trang này